Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tổng kết công tác năm 2018

Ngày đăng: 11-01-2019, 04:00 - Lượt truy cập: 327

Sáng 11/01, tại Khách sạn Pleiku Palace, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư, Tiến sĩ Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.DSC_9678.JPG

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Gia Lai đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động với nội dung phong phú, đa dạng. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phát hành tập Thông tin Trí thức Khoa học và Công nghệ Gia Lai số 14,15 với 1.000 tập đến độc giả trong và ngoài tỉnh; phối hợp với Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới tổ chức 02 Hội thảo “Phổ biến Luật Lâm nghiệp và tham vấn nghị định quy định thi hành Luật ở Tây Nguyên" với sự tham gia của 60 đại biểu của hội đoàn các tỉnh Tây Nguyên và “Sản xuất và kinh doanh Lâm nghiệp: định hướng phát triển trong bối cảnh mới" với gần 40 đại biểu gồm các công ty, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh Lâm nghiệp vừa và nhỏ. Cùng với đó, phối hợp với các hội, ban, ngành như Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh để tổ chức 07 hội thảo, tập huấn phổ biến kiến thức. Chủ động xây dựng, tổ chức các hội thi, cuộc thi chất lượng như “Sáng tạo kỹ thuật lần thứ 9", “Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 6" thu hút đông đảo thí sinh tham dự. Các hoạt động tư vấn, phản biện, nghiên cứu khoa học và hoạt động của các Hội thành viên đều được triển khai thực hiện đồng bộ, đạt nhiều kết quả.

DSC_9708.JPG

Tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật"

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định vai trò quan trọng của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật trong công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đã đóng góp những ý kiến trung thực, khách quan dựa trên cơ sở khoa học cho các đề tài, dự án, tư vấn xác định nhiệm vụ của tỉnh, các Chương trình nông thôn miền núi, Chương trình KHCN cấp quốc gia triển khai tại tỉnh, trong đó có các nhiệm vụ mới mang tính chiến lược, lâu dài phục vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới, Liên hiệp hội tỉnh tiếp tục chủ động thực hiện công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội các đề tài, dự án lớn trước khi cấp có thẩm quyền phê duyệt, theo Quyết định số 14 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục đề xuất, tham mưu cho tỉnh những vấn đề lớn về phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhất là trên các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ, Y tế, Giáo dục và Đào tạo; phải nâng hàm lượng KHCN vào từng sản phẩm, kết quả đạt được; khuyến khích và thúc đẩy phong trào sáng tạo khoa học công nghệ góp phần nâng cao uy tín của Liên hiệp hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Gia Lai là tỉnh nông nghiệp, do đó, cần đầu tư phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch, phấn đấu nâng cao chất lượng và sản lượng nông nghiệp trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp năng lượng tự nhiên; phát triển cây dược liệu, hình thành vùng nguyên liệu và xây dựng nhà máy chế biến dược liệu tại Gia Lai; xây dựng Gia Lai là thành phố thông minh, hiện đại. Đồng chí khẳng định đặt kỳ vọng rất lớn đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai trong việc góp sức, tư vấn, phản biện và nghiên cứu để triển khai thực hiện các mục tiêu sắp tới của tỉnh nhà.

DSC_9711.JPG

Tặng Bằng khen cho 01 tập thể

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật" cho 03 cá nhân; tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai. Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân có thành tích tốt trong công tác năm 2018, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai và vinh danh 05 tân Tiến sĩ của tỉnh./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh