Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Ngân hàng tự động: Thêm trải nghiệm, tăng tiện ích

Ngày đăng: 20-02-2023, 08:00 - Lượt truy cập: 98

​(GLO)- Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế dịch chuyển từ mô hình ngân hàng truyền thống sang ngân hàng tự động, Agribank Đông Gia Lai đang từng bước thay thế hệ thống ATM bằng máy CDM nhằm gia tăng tiện ích dịch vụ cho khách hàng.


Với sự trợ giúp đắc lực của máy CDM-mô hình ngân hàng tự động giao dịch 24/7, ông Nguyễn Đăng Luân (tổ 2, phường An Tân, thị xã An Khê) dễ dàng thực hiện một số giao dịch ngoài giờ hành chính. Ông Luân cho biết: “Trước đây, mọi giao dịch như nộp tiền, rút tiền, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mở sổ tiết kiệm đều phải đến thực hiện tại ngân hàng. Bây giờ, các giao dịch này có thể thực hiện nhanh chóng ngay trên máy chỉ với vài thao tác. Đơn cử như muốn nộp tiền tiết kiệm vào tài khoản, tôi chỉ cần giao dịch trên máy CDM. Tôi được biết máy này có tính năng lưu trữ lịch sử giao dịch tự động nữa nên rất yên tâm”.

Ngân hàng tự động: Thêm trải nghiệm, tăng tiện ích ảnh 1

Ngân hàng tự động CDM đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Ảnh: Sơn Ca

Tương tự, chị Đoàn Thị Huyền Trang (tổ 6, phường Phù Đổng, TP. Pleiku) cho hay: “Từ ngày Agribank Đông Gia Lai đưa vào hoạt động máy CDM, tôi thấy rất tiện ích, đặc biệt là chức năng gửi tiền vào tài khoản. Vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và sau giờ hành chính, tôi đều có thể nộp tiền mặt vào tài khoản để chuyển cho khách hàng hoặc nộp bớt số lượng tiền kinh doanh vào tài khoản, không phải để tiền ở nhà. Nếu ngân hàng không hoạt động vào các ngày lễ, Tết, tôi có thể ra máy CDM để nộp tiền vào tài khoản thanh toán. Máy giao dịch nhanh, chính xác từng mệnh giá, tiền nào không đủ tiêu chuẩn lưu thông thì máy sẽ trả về ngay”.

Tại địa bàn Gia Lai, Agribank Đông Gia Lai là ngân hàng tiên phong đưa vào hoạt động máy CDM công nghệ Nhật Bản với mục tiêu từng bước thay thế dần các dòng máy ATM thế hệ cũ. Thông qua sự vận hành của máy CDM góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động ngân hàng từ thành thị đến nông thôn. Tại thị xã An Khê, một trong những địa bàn Agribank Đông Gia Lai đưa vào hoạt động máy CDM từ năm 2019 ghi nhận có nhiều thay đổi tích cực về xu thế giao dịch tự động. Ông Nguyễn Văn Nhân-Giám đốc Agribank Chi nhánh thị xã An Khê Đông Gia Lai-cho biết: “Tại An Khê, Chi nhánh có 2 máy ATM và 1 máy CDM. Nếu như phải tiếp quỹ cho máy ATM là 3-4 lần/tuần thì đối với máy CDM chỉ 1-2 lần/tuần vì máy có chức năng quay vòng quỹ. Hiện nay, đa phần khách hàng đã quen và rất thích thực hiện các giao dịch trên máy CDM, nhất là giao dịch nộp tiền vào tài khoản, gửi tiết kiệm phát sinh”.

Ngân hàng tự động: Thêm trải nghiệm, tăng tiện ích ảnh 2

Agribank Chi nhánh Đông Gia Lai đang hướng tới mục tiêu trao 3.000 mã VietQR đến khách hàng hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh. Ảnh: Hà Duy

Theo kế hoạch, trong tháng 2 và 3-2023, Agribank Đông Gia Lai sẽ đưa vào vận hành thêm 4 máy CDM tại các huyện: Đak Đoa, Kông Chro, Mang Yang và Đak Pơ. Ông Phan Tiến Thu-Giám đốc Agribank Đông Gia Lai-cho biết: “Máy CDM sẽ thay thế dần máy ATM. Đơn cử như tại Nhật Bản đang sử dụng tới 90% máy CDM. Thông qua việc đầu tư chuyển đổi và đưa vào vận hành máy CDM, Agribank mong muốn đẩy mạnh phát triển dịch vụ thẻ, cung cấp các sản phẩm, tiện ích dịch vụ đi kèm cho khách hàng khi mở tài khoản giao dịch tại Agribank”.

Sơn Ca-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc