Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Phấn đấu kéo giảm tai nạn giao thông ở cả 3 tiêu chí

Ngày đăng: 29-04-2021, 04:00 - Lượt truy cập: 202

​Sáng ngày 29/4, đồng chí Đỗ Tiến Đông- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị trực tuyến toàn tỉnh sơ kết công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) quý I và triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2021. Dự hội nghị tại điểm đầu cầu UBND tỉnh có lãnh đạo các sở, ngành, hội, đoàn thể là thành viên Ban ATGT tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan.


DSC_9374.JPG

Quang cảnh Hội nghị tại điểm đầu cầu UBND tỉnh

Trong quý I/2021, công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh đã đạt được một số kết quả nhất định, tai nạn giao thông (TNGT) giảm số vụ, số người chết; TNGT rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng giảm… Tuy nhiên, tình hình TNGT trên địa bàn tỉnh nhìn chung vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là số người chết do TNGT và TNGT liên quan đến người dân tộc thiểu số tăng cao (hơn 58% số người chết do là thanh, thiếu niên dân tộc thiểu số). Từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/3/2021, trên địa bàn tỉnh xảy ra 84 vụ TNGT, làm chết 64 người, bị thương 58 người. So với cùng kỳ năm 2020, TNGT giảm 4 vụ (giảm 4,55%), giảm 20 người bị thương (giảm 25,64%), tăng 8 người bị thương (tăng 14,29%). Lực lượng Cảnh sát Giao thông và Cảnh sát trật tự toàn tỉnh đã phát hiện, lập biên bản hơn 24.700 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hơn 23.200 trường hợp vi phạm; tổng số tiền xử phạt 11,6 tỷ đồng, tạm giữ hơn 3.600 phương tiện, 11.400 giấy tờ các loại, tước có thời hạn 940 giấy phép lái xe. Đặc biệt, đã xử lý hơn 1.160 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (tăng 79 trường hợp so với cùng kỳ). Lực lượng Công an cấp xã và các Tổ tự quản ATGT, Thanh tra Sở Giao thông-Vận tải đã kiểm tra, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ khác…

Tại Hội nghị, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận, phân tích, đánh giá nguyên nhân xảy ra TNGT trong thời gian qua, từ đó đề xuất các giải pháp phấn đấu kéo giảm TNGT trong thời gian tới.

DSC_9389.JPG

Đồng chí Đỗ Tiến Đông phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đỗ Tiến Đông nêu ra một số nội dung cụ thể cho các lực lượng chức năng và địa phương trong công tác đảm bảo TTATGT từ nay đến cuối năm. Theo đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương xây dựng chuyên đề để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác đảm bảo TTATGT, trong đó chú trọng về nội dung, phương thức, cách thức và đối tượng tuyên truyền để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, cần huy động tối đa lực lượng, tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, nhất là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Trên cơ sở Kế hoạch của tỉnh, các địa phương dựa vào đặc điểm, tình hình cụ thể của địa phương để xây dựng kế hoạch của địa phương mình để thực hiện công tác đảm bảo ATGT, gắn trách nhiệm của các đồng chí Chủ tịch UBND các địa phương với kết quả thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu Ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố cần nghiên cứu, học tập và nhân rộng những cách làm hay về đảm bảo trật tự ATGT của các địa phương khác. Phấn đấu đạt mục tiêu phải kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí ít nhất từ 5-10%./.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc