Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch: Cộng đồng trách nhiệm để cùng hoàn thành nhiệm vụ chống dịch

Ngày đăng: 17-02-2021, 09:00 - Lượt truy cập: 2670

(GLO)- Chiều 16-2, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo các huyện Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa, thị xã Ayun Pa và TP. Pleiku về phòng-chống dịch Covid-19 nhằm thống nhất chung trong công tác chống dịch trên địa bàn tỉnh thời gian tới.


Tham dự cuộc họp tại điểm cầu UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh; TS. Viên Chinh Chiến-Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và lãnh đạo các sở, ban, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.

 

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh. Ảnh: Như Nguyện


Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã thông báo nhanh tình hình dịch bệnh tại tỉnh và một số diễn biến mới về dịch bệnh trong nước hiện nay. Tại Gia Lai, đã qua ngày thứ 5 không ghi nhận thêm trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2; số ca ghi nhận đến 15 giờ ngày 16-2 là 27 ca. Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được khoanh vùng, kiểm soát, khống chế.

Từ ngày 29-1 đến 16-2, lực lượng chức năng đã lấy tổng cộng 16.311 mẫu (42.770 người). Qua xét nghiệm có 27 trường hợp ghi nhận dương tính; 39.529 người âm tính, còn lại đang chờ kết quả. Trong số này, toàn bộ số mẫu cộng đồng lấy tại phường Đoàn Kết, Sông Bờ (thị xã Ayun Pa) và mẫu lấy tại huyện Phú Thiện đều âm tính.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, địa phương đã báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh trên địa bàn cũng như những vướng mắc trong quá trình triển khai công tác phòng-chống dịch và đề xuất các biện pháp tháo gỡ, tiến tới thực hiện hiệu quả công tác phòng-chống dịch trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh: Gia Lai là tỉnh có dịch ở 4 địa phương: Ayun Pa, Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa. Vì vậy, ứng xử với 4 địa phương này là vùng dịch, nguyên tắc không được ra vào nếu như chưa công bố hết dịch. Tất cả vận chuyển, lưu thông hàng hóa trên địa bàn các địa phương này đều phải ứng xử cho vùng có dịch. Khuyến khích học tập và làm việc online.
Đối với hoạt động của nhà máy đường, đề nghị thị xã Ayun Pa thường xuyên kiểm tra, giám sát, nếu vi phạm về quy định phòng-chống dịch thì lập biên bản xử lý. Công dân đến từ Hải Dương và các tỉnh có dịch dứt khoát phải cách ly tập trung. Đối với huyện Phú Thiện có 35 cán bộ phải cách ly tại cơ quan, đơn vị...
Từ ngày 21 đến 28-2, học sinh học tập bằng hình thức trực tuyến, sau đó sẽ có phương án cụ thể tiếp theo. Về công tác tuyển quân, nếu gọi công dân từ các vùng dịch cũng phải đảm bảo cho công dân, báo cáo rõ ràng với Quân khu 5.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nêu rõ: Gia Lai đã có những kết quả bước đầu và chúng ta quyết tâm trong 7 ngày tới để đạt những hiệu quả ổn định trong phòng-chống dịch. Theo đó, tiếp tục khoanh vùng kiểm soát chặt tại 4 địa phương có dịch, chốt chặn nghiêm, phong tỏa thật chặt nhà F0, giám sát kỹ y tế với F2; giám sát chặt chẽ công dân đi về từ vùng dịch, nhất là từ Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh; giám sát các chuyến xe đi về từ vùng dịch. Ngành Công an cần quản lý kỹ người nước ngoài nhập cảnh.

 

“Gia Lai đã có thành quả hơn 14 ngày rồi, tôi mong muốn Ban Chỉ đạo cấp huyện tiếp tục cố gắng trong 7 ngày tới, cộng đồng trách nhiệm để cùng hoàn thành nhiệm vụ chống dịch”-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch nhấn mạnh.

NHƯ NGUYỆN-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc