Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch làm việc với đoàn Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam

Ngày đăng: 16-11-2023, 07:00 - Lượt truy cập: 442

​Chiều ngày  15/11, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam do ngài Keijo Novanto – Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam làm trưởng đoàn để trao đổi, thảo luận về công tác triển khai Dự án Thoát nước và xử lý nước thải TP.Pleiku (giai đoạn 1) từ nguồn vốn hỗ trợ đầu tư công của Phần Lan tại Việt Nam. Cùng tham dự buổi làm việc có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh và TP.Pleiku.


DSC_7291.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam và cá nhân ngài Đại sứ đã đến thăm, làm việc tại tỉnh Gia Lai. Đồng thời, giới thiệu khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế- xã hội, văn hóa của tỉnh. Đồng chí cho biết, ​tỉnh Gia Lai xác định là tỉnh phát triển nông nghiệp gắn với phát triển du lịch với bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc, đặc biệt, Gia Lai là một trong 5 tỉnh có “Không gian văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên" được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Thế giới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cảm ơn Ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam và các tổ chức đã hỗ cho tỉnh Gia Lai tiếp cận các nguồn vốn vay để xây dựng tỉnh ngày càng phát triển, trong đó có dự án Thoát nước và xử lý nước thải (giai đoạn 1) thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Trong xu thế phát triển như hiện nay, dự án này có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho tỉnh Gia Lai xử lý tốt vấn đề môi trường, góp phần xây dựng TP.Pleiku văn minh, sạch đẹp. Trên cơ sở các nội dung đã ký kết, thời gian qua, tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo cho các sở, ngành và TP.Pleiku triển khai và chuẩn bị các điều kiện cần thiết theo quy định. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch mong muốn thời gian tới, ngài Đại sứ và Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ để sớm triển khai thực hiện; tỉnh Gia Lai cam kết thực hiện sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả. Cùng với đó quan tâm hỗ trợ đối với 2 dự án từ nguồn vốn đầu tư công của Chính phủ Phần Lan là: Dự án Hệ thống cấp nước sinh hoạt huyện Krông Pa và Dự án Xây dựng hệ thống thoát nước, xử lý nước thải và cải thiện môi trường nước tại thị xã An Khê.

DSC_7309.JPG

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch trao quà lưu niệm đến Ngài Đại sứ quán

          Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam Keijo Novanto cảm ơn sự tiếp đón trọng thị, ấm cúng của lãnh đạo tỉnh Gia Lai đối với đoàn công tác. Ngài Đại sứ cũng thông tin: Năm 2023 là năm đánh dấu 50 năm ngày thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa 2 đất nước Phần Lan và Việt Nam. Và với vai trò là Đại sứ, ngài Keijo Novanto cũng bày tỏ vinh hạnh khi là cầu nối để triển khai Dự án Thoát nước và xử lý nước thải TP.Pleiku từ nguồn vốn hỗ trợ của Chính phủ Phần Lan với nước Việt Nam. Ngài Đại sứ cũng đánh giá cao sự phối hợp trong thời gian qua giữa tỉnh Gia Lai với Đại sứ quán trong việc thực hiện các hồ sơ, thủ tục để thực hiện dự án và hiện đã đạt được những kết quả khả quan.

DSC_7336.JPG

Ngài Keijo Novanto trao quà lưu niệm cho đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch

          Tại buổi làm việc đại diện các sở, ngành của tỉnh Gia Lai và TP.Pleiku cùng với các thành viên trong Đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam đã trao đổi, thảo luận để cùng rà soát lại các bước đã phối hợp triển khai; đồng thời, tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến vấn đề đầu tư để sớm triển khai thực hiện dự án. Được biết, Dự án Thoát nước và xử lý nước thải TP.Pleiku có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 41,2 triệu Euro (tương đương gần 1.100 tỷ đồng). Trong đó, vốn ODA của Chính phủ Phần Lan là hơn 27,6 triệu Euro (tương đương trên 733 tỷ đồng), vốn đối ứng gần 13,6 triệu Euro (tương đương trên 360 tỷ đồng). Thời gian thực hiện, từ năm 2023 đến năm 2026./.

Mai Đào​

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc