Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 17-02-2021, 06:00 - Lượt truy cập: 552

​Ngày 17/02/2021, Văn phòng UBND tỉnh ban hành Văn bản số 612/VP-NC thông báo ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.Ảnh. Như Nguyện.jpg

Minh hoạ. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ban, ngành và UBND thành phố Pleiku khẩn trương tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc quyền quản lý trở về từ huyện la Pa, thị xã Ayun Pa, vùng có dịch (xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa) và một số địa phương có dịch theo công bố của Bộ Y tế, số lượng người được Trung tâm y tế xã cấp giấy phép ra khỏi địa bàn... trở về thành phố Pleiku; thời điểm báo cáo từ ngày 10/02/2021 đến nay. Báo cáo kết quả thực hiện về Ban Chỉ đạo cấp tỉnh (thông qua Sở Y tế, Văn phòng UBND tỉnh). Đồng thời, thông tin về việc đi vào vùng dịch của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động với trạm y tế hoặc trung tâm y tế địa phương để được hướng dẫn, hỗ trợ cách ly theo quy định. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc khai báo của cán bộ nhân viên cơ quan, đơn vị mình liên quan đến việc đi từ vùng có dịch về.

UBND tỉnh cũng yêu cầu, Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường truyền thông, vận động người dân đã di vào vùng có dịch chủ động khai báo y tế và phối hợp với y tế địa phương để được hướng dẫn cách ly tại nhà hoặc tại cơ sở y tế.

            *Cho Học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/02/2021 để phòng, chống dịch Covid-19

Để phòng, chống dịch Covid-19, ngày 17/02/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 217/UBND-KGVX về việc cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, học viên các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục dừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu đến hết ngày 28/02/2021 nhằm đảm bảo công tác phòng-chống dịch Covid-19. Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi sang hình thức dạy và học trực tuyến phù hợp; chỉ đạo Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng-chống dịch Covid-19 theo quy định, không tụ tập đông người và chấp hành an toàn giao thông trong thời gian học sinh ở nhà học trực tuyến; đồng thời nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc