Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh khác trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 22-09-2022, 02:00 - Lượt truy cập: 128

Ngày 21/9/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 2142/UBND-KGVX chỉ đạo về việc thực hiện Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại phiên họp thứ 17 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.


UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tập trung chỉ đạo, nắm chắc tình hình, diễn biến dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác trên địa bàn, không được lơ là, chủ quan; không để dịch bùng phát trở lại, không để dịch chồng dịch; quán triệt và tổ chức thực hiện đúng các quan điểm: Đặt tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; người dân là trung tâm, là chủ thể trong phòng, chống dịch; phòng bệnh hơn chữa bệnh, phòng dịch từ sớm, từ xa, từ cơ sở; vắc xin là biện pháp chiến lược, quan trọng trong phòng, chống dịch; thực hiện đồng bộ các giải pháp để bảo đảm an ninh, an toàn trật tự xã hội, an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung đôn đốc, đẩy mạnh hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 để hoàn thành việc tiêm vắc xin mũi 3, mũi 4 theo đúng tiến độ của Thủ tướng Chính phủ giao và đáp ứng yêu cầu về chuyên môn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

e1f26a9cb67e72202b6f.jpg

Tiêm vắc xin là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch

Trong đó, Sở Y tế, phối hợp với các sở, ngành liên quan nhanh chóng khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế; bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh của Nhân dân, đặc biệt là cho phòng, chống dịch COVID-19, sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh; không để tiếp diễn, kéo dài tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế do vướng mắc về thủ tục, quy định và do thiếu trách nhiệm. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, UBND các địa phương chỉ đạo, tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tiêm vắc xin để hoàn thành kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch; vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch trong ngành du lịch, vừa làm tốt công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tiến độ triển khai các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, không để sót, lọt người được hưởng trợ cấp. Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan, báo chí truyền thông, hệ thống thông tin cơ sở tuyên truyền về chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phòng, chống dịch, hiệu quả, lợi ích của tiêm vắc xin, nhất là người có nguy cơ cao, bệnh lý nền, trẻ em để khuyến khích và hướng dẫn người dân tích cực tham gia tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân và cộng đồng; phối hợp với ngành Y tế tuyên truyền thông điệp “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác" để phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.  

          UBND tỉnh cũng đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các Hội, Đoàn thể của tỉnh tiếp tục chỉ đạo tập trung tuyên truyền cho các hội viên, đoàn viên các chủ trương, chính sách về phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội để mọi người dân cùng thực hiện tốt./.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc