Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Phòng, chống dịch hiệu quả để bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết

Ngày đăng: 30-07-2021, 09:00 - Lượt truy cập: 386

​Sáng ngày 30/7, đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Chủ trì hội nghị trực tuyến của Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội Quyết nghị tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự hội nghị trực tuyến ở điểm cầu UBND tỉnh có các đồng chí: Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Hồ Văn Điềm- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Kpă Thuyên, Nguyễn Thị Thanh Lịch, Hồ Phước Thành cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh.


HN.jpg

Quang cảnh Hội nghị tại điểm đầu cầu tỉnh Gia Lai

Theo Bộ Y tế, tính đến 19h00 ngày 29/7/2021, cả nước ghi nhận hơn 128.400 ca mắc, trong đó trên 126.200 ca mắc ghi nhận trong nước, có 31.789 người khỏi bệnh và 863 ca tử vong. Riêng đợt dịch thứ 4, cả nước ghi nhận hơn 125.500 ca, trong đó có hơn 124.600 ca mắc ghi nhận trong nước, có 28.963 người khỏi bệnh. Có 6/62 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới, 9 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát, có 1 tỉnh chưa ghi nhận ca mắc. Tại Gia Lai, tính từ ngày 26/4/2021 đến 07 giờ ngày 30/7, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 41 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 7 trường hợp, hiện 34 trường hợp đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Các trường hợp trên hầu hết là công dân đi về từ các địa phương có dịch. Đến nay, ngành Y tế của tỉnh đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 4 đợt cho 54.783 người đạt tỷ lệ 101%.

Tại Hội nghị, lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận, đánh giá về diễn biến, tình hình dịch bệnh, từ đó đề xuất, kiến nghị các biện pháp để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.

Phát biểu Kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Thời gian vừa qua chúng ta đã phấn đấu hết sức mình để hoàn thành 2 mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế- xã hội. Chúng ta cũng nhất quán mục tiêu: Phòng, chống dịch hiệu quả để bảo đảm sức khỏe, tính mạng người dân là trên hết, trước hết và đẩy mạnh phát triển kinh tế -xã hội của đất nước để có nguồn lực phòng-chống dịch, đảm bảo mục tiêu người dân phải được ấm no, an toàn, hạnh phúc. Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, biểu dương lực lượng tuyến đầu đã đồng hành cùng Chính phủ thực hiện tốt “mục tiêu kép" trong thời gian vừa qua. Thủ tướng Chính phủ Chính phủ yêu cầu thời gian tới, phải tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống dịch. Khi tình hình dịch phức tạp phải có sự phân tầng điều trị phù hợp giảm tối đa tử vong, không để thiếu nhân lực, trang thiết bị, thuốc men… cần thiết trong phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo mục tiêu an toàn để sản xuất sản xuất phải an toàn, dứt khoát không để khủng hoảng kinh tế, khủng hoảng kinh tế-xã hội và khủng hoảng truyền thông. Xác định đây là cuộc chiến trường kỳ, lâu dài cần có tâm thế, nguồn lực, bình tĩnh, sáng suốt, linh hoạt, quyết liệt trong chỉ đạo phòng, chống dịch.

Song song với đó, các cấp ủy, chính quyền các cấp cần thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương trong công tác này. Các bộ, ngành, địa phương tùy theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tăng cường khâu khiểm tra, giám sát để chống tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Phải đảm bảo không để cho dân thiếu ăn, thiếu mặc, đáp ứng yêu cầu y tế của người dân mọi lúc mọi nơi, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu cho người dân; giảm tối đa các ca tử vong. Đẩy mạnh hơn nữa chiến lược vắc xin, tiêm vắc xin hiệu quả, an toàn, đẩy nhanh tiến độ tiêm không để lãng phí thời gian. Tập trung, nhanh chóng có những biện pháp chuyển giao công nghệ nghiên cứu sản xuất vắc xin trong nước; nghiên cứu sản xuất thuốc và nhập thuốc chữa bệnh, điều trị Covid. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy truyền thống tương thân tương ái, hỗ trợ lẫn nhau trong phòng, chống dịch./.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc