Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Thư viện tỉnh Gia Lai khai mạc chương trình "Trang sách mùa hè"

Ngày đăng: 06-06-2022, 09:00 - Lượt truy cập: 223

(GLO)- Sáng 4-6, Thư viện tỉnh Gia Lai khai mạc chương trình “Trang sách mùa hè” năm 2022, thu hút hơn 200 học sinh tiểu học trên địa bàn TP. Pleiku tham gia. Đây là là hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, đồng thời tạo không gian sinh hoạt hè lý thú, bổ ích cho thiếu nhi.


Tủ sách thiếu nhi phong phú đáp ứng nhu cầu đọc sách, giải trí của thiếu nhi trong dịp hè. Ảnh: Hoàng Ngọc
Tủ sách phong phú đáp ứng nhu cầu đọc sách, giải trí của thiếu nhi trong dịp hè. Ảnh: Hoàng Ngọc

 

Tại chương trình, các em học sinh được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn, nghe giới thiệu về những quyển sách truyền cảm hứng như: “Kỳ nghỉ hè tươi đẹp”, “Xóm bờ giậu”, “Hạt giống tâm hồn”; tìm hiểu hàng trăm đầu sách dành cho thiếu nhi được Thư viện tỉnh trưng bày bắt mắt.

 

Ngoài ra, các em được tham gia chương trình sinh hoạt tập thể, đố vui có thưởng về các nhân vật trong sách, vẽ tranh đoán tác phẩm và thưởng thức màn biểu diễn ảo thuật vui nhộn. Phần thưởng cho các trò chơi là những cuốn sách phù hợp với lứa tuổi nhằm khuyến khích các em hình thành thói quen lành mạnh với văn hóa đọc, vừa giải trí ngày hè vừa nâng cao kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống.

Được biết, Thư viện tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục tổ chức chuỗi hoạt động “Trang sách mùa hè” trong tháng 6 và tháng 7 gồm: phục vụ đọc sách tự chọn; cấp thẻ đọc sách tại chỗ và mượn về nhà; tổ chức xe lưu động phục vụ các điểm đọc sách ở vùng sâu, vùng xa; hướng dẫn kỹ năng giới thiệu sách, kể chuyện sách qua các hình thức thu âm, quay và dựng video giúp các em vừa xây dựng, lan tỏa tình yêu đọc sách vừa có kỹ năng tự tin nói trước đông người; hướng dẫn các em tìm kiếm và sử dụng thông tin trên hệ thống máy tính kết nối mạng internet. Ngoài ra, các em được tham gia chương trình sinh hoạt tập thể, trò chơi trí tuệ sau giờ đọc sách như: cờ vua, cờ vây, cờ cá ngựa, ô ăn quan.

 


HOÀNG NGỌC-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc