Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Tổ chức Chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai" tại Hà Nội

Ngày đăng: 12-08-2019, 11:00 - Lượt truy cập: 337

Chiều 09/8, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam do PGS.TS Bùi Nhật Quang là trưởng đoàn có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về việc tổ chức sự kiện “Sắc màu văn hóa Gia Lai" tại Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội. Dự làm việc với đoàn công tác của Viện Hàn lâm Khoa học có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San và Bảo tàng tỉnh.
DSC_1584.JPG

Quang cảnh buổi làm việc

Chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai" được phối hợp tổ chức bởi Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Chương trình dự kiến diễn ra trong 02 ngày 07-08/9/2019 tại Bảo tàng Dân tộc học Hà Nội với sự tham gia của các nghệ nhân đến từ Gia Lai, bao gồm các hoạt động phong phú như: trình diễn và giao lưu cồng chiêng; trình diễn nghề thủ công; thưởng thức và hướng dẫn chế biến ẩm thực Gia Lai; chơi các trò chơi dân gian của Tây Nguyên;…         

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã có những trao đổi, thống nhất về công tác chuẩn bị cho Chương trình và một số nội dung liên quan khác.

DSC_1593.JPG

Kí kết quy chế phối hợp tổ chức Chương trình “sắc màu văn hóa Gia Lai"

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà đề nghị Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp tốt với các bên liên quan để làm tốt công tác chuẩn bị, đưa nghệ nhân tham gia Chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai". Đồng chí cũng khẳng định, đây là dịp để tỉnh Gia Lai quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa của tỉnh nhà với người dân Hà Nội và các tỉnh thành khác, qua đó xúc tiến hoạt động du lịch của tỉnh phát triển hơn; đồng chí hy vọng tỉnh Gia Lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác, quảng bá hình ảnh hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, đại diện Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh đã kí kết quy chế phối hợp tổ chức Chương trình “sắc màu văn hóa Gia Lai"./.


Ngọc Minh

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh