Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 15-08-2022, 09:00 - Lượt truy cập: 409

Để đảm bảo cho mọi trẻ em trên địa bàn tỉnh được đón Tết Trung thu vui tươi, bổ ích và an toàn, ngày 12/8/2022, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1807/UBND-KGVX chỉ đạo về triển khai các hoạt động Tết Trung thu năm 2022 trên địa bàn tỉnh.


​Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan triển khai các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em đảm bảo an toàn, hiệu quả. Chỉ đạo các đơn vị nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trực thuộc Sở tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em đảm bảo vui tươi, đầm ấm. Phối hợp với các ngành, hội, đoàn thể có liên quan tăng cường vận động các nguồn lực hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động tặng quà cho trẻ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa; các đơn vị nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Lãnh đạo tỉnh thăm tặng quà.jpg

Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà trẻ em mồ côi tại Làng Trẻ em SOS Pleiku. Ảnh: Đinh Yến

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh, hệ thống thông tin cơ sở tăng thời lượng các tin, bài, phóng sự tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ trẻ em; đưa tin về các hoạt động tổ chức đón Tết Trung thu trên địa bàn tỉnh. Ngăn chặn, xử lý kịp thời việc cung cấp, lan truyền các nội dung thông tin, truyền thông xấu, phản cảm, tác động tiêu cực đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường căn cứ chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị tổ chức phối hợp hoặc kiểm tra theo lĩnh vực về vệ sinh an toàn thực phẩm; các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi dành cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu. Có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, độc hại; đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, không phù hợp với trẻ em,... Đề nghị UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên chỉ đạo các đơn vị cơ sở trực thuộc xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Trung thu trong đó chú trọng hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các Huyện, Thị, Thành đoàn và các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi truyền thống về Tết Trung thu cho trẻ em.

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các địa phương xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Trung thu phù hợp với tình hình của địa phương và bảo đảm an toàn cho trẻ em; bố trí kinh phí và vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em của địa phương. Bên cạnh đó, chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, vận động phát huy vai trò của gia đình, cộng đồng và xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em; phổ biến, giáo dục, hướng dẫn cho cha mẹ, người chăm sóc trẻ em, các thành viên trong gia đình, cộng đồng và trẻ em về các kiến thức, kỹ năng bảo đảm an toàn, bảo vệ trẻ em, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần cho trẻ em. Ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi xâm hại trẻ em. Tổ chức các chương trình vui đón Tết Trung thu, các hoạt động nghệ thuật, vui chơi an toàn, lành mạnh phù hợp với điều kiện, đặc thù của địa phương để góp phần gìn giữ, phát huy văn hoá tốt đẹp của dân tộc. Thăm, tặng quà Trung thu cho trẻ em; quan tâm đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em bị bệnh hiểm nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, trẻ em mồ côi và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  Chỉ đạo kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm; đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm không phù hợp với trẻ em trên địa bàn quản lý./.

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc