Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Tuyên truyền về phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh

Ngày đăng: 28-03-2023, 09:00 - Lượt truy cập: 631
​(GLO)- Sáng 27-3, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an TP. Pleiku tuyên truyền An toàn giao thông (ATGT), an ninh trật tự và phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh và giáo viên Trường THPT Hoàng Hoa Thám.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe phổ biến kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ như: Quy tắc an toàn khi qua đường, ý nghĩa của đèn tín hiệu giao thông, biển báo, vạch kẻ đường, quy định về đội mũ bảo hiểm, ý nghĩa của các loại vạch kẻ đường và những biển báo giao thông cơ bản, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông và cổng trường ATGT, cảnh báo các tình huống giao thông thường gặp, quy định điều khiển phương tiện xe điện, xe đạp điện và xe mô tô dưới 50 phân khối; mức xử phạt đối với các lỗi vi phạm.

Tuyên truyền về phòng-chống pháo nổ cho hơn 1.200 học sinh  ảnh 1

Các em học sinh tham gia ký cam kết không vi phạm ATGT-ANTT và không vi phạm về quản lý và sử dụng pháo nổ. Ảnh: Bá Bính

Tại buổi tuyên truyền, các em cũng được nghe phổ biến các quy định về quản lý, sử dụng pháo; tình hình vi phạm các quy định về buôn bán, vận chuyển và sử dụng pháo trong thời gian qua.

Các em học sinh cũng được tham gia chương trình đố vui trúng thưởng với những câu hỏi xoay quanh ATGT trong học đường, cách xử trí khi có trường hợp tai nạn xảy ra… Sau buổi tuyên truyền, các em học sinh cũng đã ký bản cam kết về không vi phạm ATGT, an ninh trật tự, quản lý và sử dụng pháo nổ.

Được biết từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát Giao thông, trật tự Công an TP. Pleiku đã tổ chức tuyên truyền tại 6 trường học với hơn 6.000 em học sinh trên địa bàn. Việc tuyên truyền pháp luật ATGT phòng-chống pháo nổ và kí cam kết đảm bảo an ninh trật tự góp phần giúp học sinh, đoàn viên thanh niên nhận thức đầy đủ các quy định mới về quản lý, sử dụng pháo và các quy định pháp luật về ATGT.

Qua đó, tuyên truyền vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo ATGT; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra.

BÁ BÍNH-GLO

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc