Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

UBND tỉnh tổ chức họp báo định kỳ quý II/2020

Ngày đăng: 24-06-2020, 04:00 - Lượt truy cập: 208

​Sáng ngày 24/6, UBND tỉnh tổ chức họp báo định kỳ quý II/2020 nhằm thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm; phản hồi các thông tin báo chí đưa tin trong quý II/2020. Chủ trì họp báo có các đồng chí: Ngô Ngọc Sinh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Trần Đình Hiệp-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Quảng Hà – Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và phóng viên các báo, đài trung ương và địa phương thường trú trên địa bàn tỉnh.


DSC_4949.JPG

Quang cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đồng chí Nguyễn Quảng Hà đã thông tin nhanh kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh-quốc phòng 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh. Theo đó, mặc dù chịu tác động tiêu cực của dịch Covid-19, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, song dưới dự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc quyết liệt của tỉnh, 6 tháng đầu năm tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Không để xảy ra trường hợp nào mắc Covid – 19; khống chế được Dịch tả lợn Châu Phi và một số dịch bệnh khác. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 4,16%. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội 6 tháng đầu năm ước thực hiện hơn 12 ngàn tỷ đồng, đạt trên 40% kế hoạch, tăng 8,63% so với cùng kỳ. Tuy tình hình phát triển kinh tế gặp khó khăn, song trong 6 tháng đã có 515 doanh nghiệp và 529 chi nhánh thành lập mới, đạt 45% kế hoạch, tăng 22% so với cùng kỳ với tổng vốn đăng ký 4.235 tỷ đồng,..Mặc dù khó khăn như vậy, nhưng quan điểm của lãnh đạo UBND tỉnh là không đặt mục tiêu giảm mà lấy mục tiêu, kế hoạch đặt ra từ đầu năm để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2020.

Đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí đã nêu một số câu hỏi cho các sở, ngành về các vấn đề dư luận đang quan tâm như: Tiến độ thực hiện dự án mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 19, đoạn đường BOT qua địa bàn huyện Đăk Pơ; công tác chỉnh trang đô thị của thành phố Pleiku và huyện Chư Sê; công tác xử lý cán bộ sai phạm; công tác quản lý bảo vệ rừng; việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại do Dịch tả lợn Châu Phí ở xã Ia Broái, huyện Ia Pa,… Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương liên quan đã trả lời thấu đáo từng nội dung của phóng viên báo chí và mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp chặt chẽ từ phía các cơ quan báo chí để công tác tuyên truyền được kịp thời, chính xác, phù hợp với định hướng tuyên truyền của tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Ngô Ngọc Sinh – Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến tất cả các phóng viên, nhà báo nhân dịp kỉ niệm 95 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6; chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt nhiều thành tích trong thời gian qua, các nhà báo được nhận các Giải thưởng Báo chí của Trung ương và của tỉnh. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của báo chí trong việc đưa tin, phản ánh những vấn đề thời sự nổi cộm để tỉnh kịp thời nắm bắt và chỉ đạo, điều hành. Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh mong muốn thời gian tới các phóng viên, nhà báo tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuyên truyền về Kỳ họp HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong tháng 7/2020; công tác phòng, chống dịch Covid – 19; tuyên truyền các ngày lễ lớn của tỉnh, kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính; tăng tỷ lệ bài viết về về gương “Người tốt, việc tốt", điển hình tiên tiến; tuyên truyền về công tác phòng, chống lụt bão trong mùa mưa và một số kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội mà tỉnh đã đạt được trong năm 2020./.​

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Ngô Ngọc Sinh