Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Việt Nam- Ôxtrâylia tăng cường hợp tác kinh tế

Ngày đăng: 05-04-2018, 11:00 - Lượt truy cập: 942

          Sáng ngày 04/4, tại thành phố Pleiku, UBND tỉnh Gia Lai và Trường Đại học Canberra – Đại học quốc gia của Ôxtrâylia phối hợp tổ chức Hội thảo “Kiến tạo các chuỗi giá trị quan trọng cho hai nền kinh tế Việt Nam - Ôxtrâylia". Tham dự hội thảo có các đồng chí: Võ Ngọc Thành- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn- Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Nữ Thu Hà- Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Phía Trường Đại học Canberra có Giáo sư Scott Murray – Trưởng khoa Toán thống kê và 11 thành viên là các nhà khoa học, doanh nhân. Tham dự Hội thảo còn có đại diện các tỉnh Tây nguyên; các trường Đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn; các Ngân hàng thương mại; doanh nghiệp và các nhà đầu tư.


DSC_0132.JPG

Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo nhằm giới thiệu các nghiên cứu có liên quan đến sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất rau an toàn và những dự án có tiềm năng sẽ đầu tư tại tỉnh Gia Lai. Đồng thời, tạo môi trường kết nối các nhà đầu tư của Ôxtrâylia và tỉnh Gia Lai tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu trong khuôn khổ Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Qua đó, kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Việt Nam, Ôxtrâylia đến tìm hiểu, hợp tác, đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, doanh nhân đã trình bày các chuyên đề về: “Xây dựng công ty thực phẩm chức năng để sản xuất bột gấc hữu cơ chất lượng cao theo phương pháp chế biến tiên tiến giúp Việt nam đột phá vào thị trường thực phẩm chức năng"; “Kinh nghiệm trồng rau an toàn ở các nước trên thế giới"; “Con đường phát triển của Việt Nam và những giá trị thiết yếu với Ôxtrâylia"; “Những giá trị thiết yếu giữa Việt Nam và Ôxtrâylia thông qua hiệp định CPTPP",…Hội thảo cũng dành nhiều thời gian để các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi về những vấn đề các bên quan tâm.

DSC_0102.JPG
Đồng chí Võ Ngọc Thành phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai đã giới thiệu những tiềm năng, định hướng phát triển, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, đồng thời, mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ về nhiều mặt của phía Ôxtrâylia nói chung và phía Đại học Canriberra nói riêng. Để từ Hội thảo này, sẽ có nhiều nhà đầu tư, nhà khoa học biết và tìm đến với Gia Lai, mảnh đất giàu tiềm năng nhưng chưa được quan tâm đúng mức. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai cũng khẳng định luôn xem thành công của nhà đầu tư, doanh nghiệp là thành công của tỉnh. Tỉnh cam kết sẽ đảm bảo tốt an ninh, trật tự, an toàn xã hội để tạo sự an tâm trong qua trình đầu tư, thực hiện nhất quán trong chính sách đầu tư. Chú trọng việc thực hiện cơ chế đối thoại, tham vấn ý kiến của các nhà khoa học, các doanh nhân, nhất là trong quá trình xây dựng, tổ chức thực hiện các quy hoạch, kế hoạch, chính sách. Tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thực sự làm việc có trách nhiệm, chuyên nghiệp, thực sự gần gũi, lắng nghe và giải quyết các yêu cầu chính đáng của nhà đầu tư.

IMG-0478.JPG
Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam- Ôxtrâylia đã ký kết các Bản ghi nhớ với đại diện các Công ty tại địa phương

          Tại Hội thảo, Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam- Ôxtrâylia đã ký kết các Bản ghi nhớ với đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và thị xã An Khê về việc xây dựng dự án sản xuất bột gấc hữu cơ chất lượng cao và sản xuất rau an toàn./.​

Mai Đào

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc