|
Chủ tịch UBND huyện Kông Chro tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/HU. Ảnh: Ngọc Minh |
Công tác bảo tồn và phát triển cây dược liệu trên địa bàn huyện cũng được triển khai thực hiện theo Kế hoạch số 151-KH/HU. Năm 2020, người dân đã trồng được 14,6 ha cây dược liệu, trong đó có 6 ha cà gai leo, 3,6 ha đinh lăng, 5 ha sâm bố chính. Bên cạnh đó, huyện đã tiến hành rà soát, xây dựng dự án trồng cây dược liệu quý như hà thủ ô đỏ, sa nhân, đương quy, nghệ vàng, đảng sâm, mật nhân, lan kim tuyến và các loài dược liệu khác có thế mạnh, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu địa phương với tổng diện tích 399 ha, thực hiện trong giai đoạn 2021-2025. Huyện đã làm việc với Công ty cổ phần Đông Nam Dược Gia Lai để ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm đối với 6 ha cà gai leo của người dân xã Sró và Đak Kơ Ning.
Đối với việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển sản xuất rau, hoa, cây ăn quả, huyện Kông Chro đã tập trung hướng dẫn người dân chuyển đổi diện tích sản xuất kém hiệu quả sang trồng các loại cây hàng hóa có giá trị cao như cây ăn quả với diện tích 583 ha, cây rau với diện tích trên 4.600 ha. Bên cạnh đó, huyện đã xác định các loại rau, cây ăn quả chủ lực như: ớt, bí đỏ, bí xanh, na, thanh long, quýt đường, bơ để xây dựng thương hiệu; đồng thời, tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao giá trị, chất lượng sản phẩm. Hàng năm, huyện đều tổ chức và tham gia các phiên chợ nông sản để quảng bá các sản phẩm rau, trái cây của địa phương.
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/HU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng năm 2020.