Sign In

Cổng thông tin điện tử

Tỉnh Gia Lai

Chợ Thiết bị Công nghệ và Tư vấn Khoa học - Công nghệ (Techmart) Gia Lai

Ngày đăng: 29-03-2004, 02:49 - Lượt truy cập: 4525
Trong năm 2004, một hoạt động có tính đột phá của ngành Khoa học - Công nghệ sẽ diễn ra tại Tp. Pleiku. Đó là việc phối hợp tổ chức Chợ Thiết bị Công nghệ và Tư vấn Khoa học - Công nghệ (Techmart) Gia Lai từ ngày 9-10 tháng 4 năm 2004, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu việc hợp tác phối hợp giữa hai địa phương.

Trong năm 2004, một hoạt động có tính đột phá của ngành Khoa học - Công nghệ sẽ diễn ra tại Tp. Pleiku. Đó là việc phối hợp tổ chức Chợ Thiết bị Công nghệ và Tư vấn Khoa học - Công nghệ (Techmart) Gia Lai, đây là sự kiện quan trọng đánh dấu việc hợp tác phối hợp giữa hai địa phương.

Nội dung chính của chợ là trưng bày, chào bán các thiết bị, tiến bộ kỹ thuật, giải pháp phần mềm... với khoảng 50 - 60 gian hàng của cả nước, trong đó riêng TP. Hồ Chí Minh có khoảng 40 đơn vị Khoa học - Công nghệ, các Trường, Vụ, Viện... với gần 400 thiết bị. Bên cạnh khả năng áp dụng vào thực tế sản xuất và đời sống, các thiết bị này phải bảo đảm tính mới, đáp ứng được các tiêu chuẩn đặt ra của Việt Nam cũng như của quốc tế.

Một nét mới của chợ là lần đầu tiên sẽ tổ chức chợ tư vấn về Khoa học - Công nghệ và quản lý. Đây được coi là một trong những hoạt động đột phá nhằm thúc đẩy phát triển thị trường Khoa học - Công nghệ TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung. Tại đây TP. Hồ Chí Minh sẽ bố trí cho các nhà khoa học hàng đầu trong từng lĩnh vực của TP. Hồ Chí Minh tiếp xúc trực tiếp với các nhà quản lý, các doanh nghiệp và người nông dân. Họ sẽ được tư vấn, hỏi - đáp về các lĩnh vực Khoa học - Công nghệ có liên quan đến sản xuất của mình, ngoài ra phía TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ cung cấp địa chỉ của các đơn vị nghiên cứu triển khai của thành phố để những đơn vị, cá nhân của địa phương có thể liên lạc, trao đổi phối hợp giải quyết các vấn đề đặt ra.

Cũng tại chợ, sẽ có một Hội thảo khoa học giữa các nhà quản lý, các nhà khoa học, doanh nghiệp của hai địa phương. Hội thảo sẽ trình bày một số vấn đề liên quan đến việc tập trung phát triển các thế mạnh, đề xuất một số giải pháp để phát triển, nhất là trong mục tiêu CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn tỉnh nhà trong thời gian tới...

Theo Báo Gia Lai

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH GIA LAI | Cơ quan chủ quản: UBND tỉnh Gia Lai
© 2010 Bản quyền thuộc về Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Gia Lai.
02 Trần Phú, TP Pleiku, Tỉnh Gia Lai - Tel: 0269. 3824404 - Fax: 0269. 3824711 - Email: vpubndtinh@gialai.gov.vn
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT cấp ngày 31/7/2017 do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp - Người phụ trách: ông Nguyễn Văn Lộc